Vận chuyển chó trong ô tô: Cách thực hiện an toàn

4
Vận chuyển chó trong ô tô: Cách thực hiện an toàn

Đi cùng thú cưng trên xe là chuyện thường ngày. Chó đã trở thành “người sử dụng” phương tiện giao thông cá nhân tích cực trong kỳ nghỉ, đi làm việc nhà hoặc đơn giản là đến bác sĩ thú y. Do đó, bạn phải đưa con vật vào trong xe. Cho dù thú cưng của bạn có trọng lượng, giống và đặc điểm nào đi chăng nữa, thì điểm mấu chốt ở đây là hãy quan tâm đến sự an toàn của nó.

AutoBidMaster ở đây để cung cấp cho bạn một số mẹo và lời khuyên về việc vận chuyển chó trong ô tô và cách thực hiện điều đó một cách an toàn. Cùng với đó, chúng tôi có rất nhiều xe hư hỏng nhẹ để gửi tặng quý khách hàng và những người yêu thích ô tô. Chúng tôi mời bạn xem qua các lô đấu giá xe hơi và đặt giá thầu trên chúng.

Vận chuyển chó an toàn

Phương tiện bạn vận chuyển chó phải tuân theo một số quy tắc:

  • người lái xe không bị phân tâm bởi con vật;
  • con vật cưng được ngồi đúng chỗ và cố định để bảo vệ nó khỏi tai nạn và ngăn ngừa thương tích.

Để làm theo họ, có nhiều lời khuyên khác nhau AutoBidMaster rất muốn chia sẻ với những người yêu xe của chúng tôi:

  • Lập kế hoạch lộ trình hành trình trước thời hạn. Hãy lưu ý rằng người bạn bốn chân của bạn cần tạm dừng trong chuyến đi ô tô ít nhất 2-3 giờ một lần để lấy nước và chỉ để di chuyển một chút.
  • Điều quan trọng là không cho chó ăn ngay trước khi bạn lái xe. Thay đổi thói quen hàng ngày bình thường cho thú cưng luôn gây căng thẳng và với những món ăn vặt, nó có thể dẫn đến các vấn đề với hệ tiêu hóa của nó. Để tránh những vấn đề như vậy, hãy cho người bạn đồng hành bốn chân của bạn ăn ít nhất ba giờ trước chuyến hành trình và cung cấp cho nó khả năng tiếp cận với nước.
  • Nếu bạn cần nghỉ qua đêm trong một khách sạn hoặc một loại hình lưu trú khác, hãy đảm bảo chọn một nơi thân thiện với vật nuôi.
  • Đừng quên lấy hộ chiếu và hồ sơ bệnh án của chú chó trong trường hợp khẩn cấp.
  • Hãy tính đến luật pháp địa phương. Ví dụ, ở New Jersey, mọi người lái xe nên có dây hãm xe đặc biệt dành cho chó nếu chúng đi cùng nhau trên đường. Bạn cũng có thể bị phạt tiền ở bang Hawaii nếu bạn đang lái xe với một con chó trên đầu gối của bạn hoặc nếu con vật cưng của bạn quay đầu ra ngoài cửa sổ xe bên cạnh.
  • Nếu con chó của bạn có khuynh hướng căng thẳng, bao gồm cả trong quá trình vận chuyển và đi ô tô, giải pháp khả thi ở đây là đến gặp bác sĩ thú y và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa. Có những loại thuốc chống lo âu cho vật nuôi có thể giúp ích trong những trường hợp như vậy.

Làm theo những mẹo đơn giản sau sẽ giúp thú cưng của bạn thoải mái hơn trong chuyến đi.

Các loại thiết bị vận chuyển cho chó

Các loại thiết bị vận chuyển cho chó

Để chuyến đi trên ô tô của thú cưng được thuận tiện và an toàn, ngày nay chúng tôi có thêm rất nhiều thiết bị hỗ trợ cố định chú chó của bạn một cách đáng tin cậy. Hãy làm quen với một số người trong số họ:

Khai thác dây đai an toàn

Đó là một chiếc áo vest có dây đai quanh cổ và sau chân trước, với phần hỗ trợ chính ở ngực. Bạn có thể kết nối chúng với dây an toàn của ô tô. Các chuyên gia thu hút sự chú ý của thực tế là đai phải đi qua điểm gắn của dây nịt trên lưng chó. Các dây nối dài nối dây nịt với ổ cắm an toàn phải được buộc chặt.

Trong mọi trường hợp, bạn nên gắn dây nịt vào cổ áo bình thường. Nó sẽ là chấn thương cho một con chó trong trường hợp tai nạn xe hơi.

Dây đai Zipline

Đây là dây đai luồn qua phần sau của ghế sau hoặc phần trên của nội thất và gắn vào các bộ phận cố định. Cáp kết nối dây đai với dây nịt cho phép chú chó cảm thấy tự do trong suốt chuyến đi. Đồng thời, nó sẽ ngăn chặn các tác động lên ghế trước và bên trong xe khi xảy ra tai nạn.

Ghế nâng cao cho chó

Một lựa chọn phổ biến khác là ghế nâng đặc biệt. Với nó, bạn có thể nâng chó lên để thú cưng của bạn có thể nhìn ra cửa sổ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phương án này có nhiều nguy cơ con vật bị đẩy ra ngoài do tai nạn qua cửa sổ hoặc bị thương bởi các mảnh vỡ thủy tinh.

Vận chuyển chó an toàn 2

Hộp mang vật nuôi hoặc lồng chó trên ô tô

Giải pháp an toàn nhất để vận chuyển chó là một thùng hoặc hộp đặc biệt, bạn có thể thắt dây an toàn với dây an toàn hoặc cố định bằng dây buộc. Các loại vật nuôi như vậy khác nhau về chất liệu, kích thước, thiết kế và trọng lượng.

Đó là một lựa chọn lý tưởng khi xe có cơ hội đặt một chiếc hộp như vậy vào khu vực hoặc khoang hành lý, nơi con vật sẽ cảm thấy tự do và đồng thời không làm phiền bất cứ ai.

Khi chọn loại thiết bị vận chuyển thích hợp nhất cho con chó của bạn, hãy tính đến giống vật nuôi của bạn, hành vi và thói quen của chúng. Ví dụ, một chiếc ghế nâng cho chó sẽ không phù hợp với một người bạn bốn chân to lớn và năng động.

Gói (lại

Có rất nhiều khuyến nghị bạn cần ghi nhớ khi lên kế hoạch cho một chuyến đi cùng chó của mình. Không quan trọng thời gian hành trình ô tô của bạn là bao nhiêu, bạn có trách nhiệm cung cấp các điều kiện thích hợp để vận chuyển người bạn bốn chân của mình. Hãy nhớ sự an toàn của việc vận chuyển động vật và chọn các phương pháp đáng tin cậy và các thiết bị đặc biệt để tránh gây thương tích cho thú cưng của bạn.

Cũng đừng quên điều đó AutoBidMaster có rất nhiều loại xe giá cả phải chăng với những hư hỏng nhẹ mà bạn có thể dễ dàng thu phục được. Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký trên trang web của chúng tôi, tải lên bản sao giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu do chính phủ cấp của bạn, đặt một khoản tiền bảo đảm và sau đó bạn có thể đấu giá! Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi trực tuyến nếu có bất kỳ câu hỏi nào nảy sinh trong đầu bạn, hoặc gọi cho chúng tôi theo số: +1 (503) 298-4300 (4:00 SA – 4:00 CH theo giờ PST, các ngày trong tuần).

Hãy theo dõi và thích chúng tôi:

bài viết tương tự

Leave a Reply