Những sự thật thú vị về Ferdinand Porsche và những chiếc xe của ông

0
Những sự thật thú vị về Ferdinand Porsche và những chiếc xe của ông

Porsche từ lâu đã có một vị trí trang trọng trong số những chiếc xe thể thao sang trọng. Không có lý do nào khác ngoài một khái niệm được cân nhắc kỹ lưỡng và chất lượng tuyệt vời cho nó. Bên cạnh tất cả những điều đó, chủ sở hữu của công ty, Ferdinand Porsche, đã nỗ lực hết mình để phát triển công việc kinh doanh và đã thực hiện các bước cần thiết để Porsche khởi đầu thành công trên thị trường ô tô. Đồng thời, những người đam mê xe hơi quan tâm nhiều đến thương hiệu này. Đó là lý do tại sao AutoBidMaster nhóm mời bạn xem qua những sự thật và chi tiết bất ngờ nhất về người sáng lập, Ferdinand Porsche, và những chiếc ô tô của ông.

Porsche Là Nhà Sản Xuất Xe Hơi Giá Trị Nhất Châu Âu

Dựa theo Reuters, Porsche đã vượt qua công ty mẹ Volkswagen và trở thành nhà sản xuất ô tô đắt nhất ở châu Âu tính đến năm 2022. Nguyên nhân là do giá cổ phiếu Porsche hiện tại tăng mạnh. Việc tập trung mạnh vào các khách hàng giàu có cũng đã góp phần vào sự phát triển của nhà sản xuất vì sẽ luôn có nhu cầu từ các khách hàng tiềm năng.

Nhân tiện, Porsche nằm trong số 100 thương hiệu đắt giá nhất, theo Forbes.

Công ty Porsche đã tham gia tư vấn đầu tiên

Công ty Porsche đã tham gia tư vấn đầu tiên

Trước khi sản xuất xe, Ferdinand Porsche đã thành lập công ty của mình chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn. Tuy nhiên, số phận đã đưa chàng kỹ sư triển vọng đến với ngành công nghiệp ô tô. Và không thể có cách nào khác! Cha của Ferdinand là chủ một xưởng ô tô và đàn em của Porsche đã làm việc ở đó từ năm 15 tuổi.

Ngay từ đầu, công ty Porsche đã phát triển động cơ cho nhiều loại phương tiện giao thông, bao gồm cả hàng không! Ferdinand tung ra chiếc ô tô thương mại đầu tiên chỉ mười năm sau khi thành lập doanh nghiệp.

Volkswagen Beetle là dự án của Porsche

Volkswagen Beetle là dự án của Porsche

Khi công ty Porsche trở nên nổi tiếng trên thị trường ô tô, chính phủ Đức đã yêu cầu văn phòng thiết kế một chiếc ô tô gia đình giá cả phải chăng cho xã hội để có thể tung ra sản xuất hàng loạt. Các kỹ sư đã đưa ra dự án về một chiếc xe cực kỳ phổ biến đối với những người đam mê xe hơi, chiếc Volkswagen Beetle. Kết quả là công ty đã bán được hơn 23 triệu chiếc ô tô Beetle, biến cấu hình này trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất trong thế giới ô tô.

Porsche đang nghiên cứu thiết bị quân sự

Porsche đang nghiên cứu thiết bị quân sự

Trong Thế chiến thứ nhất, Ferdinand Porsche đã tham gia vào việc phát triển các loại máy có nhà máy điện lai cũng như động cơ cho khí cầu và máy bay. Vì những đóng góp của mình, người kỹ sư đã được phong danh hiệu Giáo sư danh dự tại Đại học Công nghệ Vienna của Áo, mặc dù Ferdinand chưa từng học tại bất kỳ trường đại học nào trước đó.

Trong Thế chiến II, phòng kỹ thuật của Porsche đã tạo ra những chiếc xe địa hình trên cơ sở cấu hình Volkswagen Beetle. Các dự án khác bao gồm xe tăng Tiger và Maus, cũng như pháo tự hành Ferdinand.

Ferdinand Porsche tạo ra chiếc xe điện đầu tiên

Ferdinand Porsche tạo ra chiếc xe điện đầu tiên

Một điều phổ biến đối với chúng ta là ô tô điện, vốn là một sự đổi mới chỉ khoảng mười năm trước, quay trở lại năm 1898, khi Ferdinand Porsche thiết kế chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện của mình, Egger-Lohnen Phaeton, hay chỉ P1.

Ferdinand đã trình bày thành tựu của mình tại Triển lãm Thế giới Paris năm 1900, tại đây Egger-Lognen được công nhận là giải pháp sáng tạo nhất trong ngành công nghiệp ô tô vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Porsche đã quyết định không tung ra cấu hình Phaeton sản xuất hàng loạt.

Một Mẫu Xe Porsche Đã Có 19 Phiên Bản

Một Mẫu Xe Porsche Đã Có 19 Phiên Bản

Khi nghiên cứu về lịch sử thành công của Porsche, chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng sự bền bỉ chính là bí quyết. Nhìn lại năm 1963, công ty đã giới thiệu cấu hình xe bùng nổ nhất của mình, Porsche 911, tại triển lãm ô tô Frankfurt. Theo đuổi hiệu suất và chất lượng tốt nhất, các chuyên gia của Porsche đã tung ra 19 cấu hình của mẫu 911! Không có giới hạn cho sự hoàn hảo.

Những nỗ lực và dự định hoàn toàn được đền đáp cho Porsche. Kể từ khi ra mắt mẫu xe 911 vào năm 1963, công ty đã bán được hơn 1 triệu xe và thiết kế bảy thế hệ ô tô. Hơn nữa, những người đam mê xe hơi cho rằng Porsche 911 là một trong những phương tiện tốt nhất mà nhà sản xuất ô tô từng sản xuất.

Porsche không chỉ giới hạn mình trong ô tô

Porsche không chỉ giới hạn mình trong ô tô

Mặc dù thương hiệu này được biết đến rộng rãi với những chiếc ô tô thể thao chất lượng cao, nhưng vẫn có những sản phẩm khác mà Porsche có thể cung cấp. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy động cơ máy bay, xe nâng hàng, máy kéo nông nghiệp, vỉ nướng, đồng hồ đeo tay, bút và thậm chí cả ống điếu trong danh mục của công ty. Các tính năng sản xuất của Porsche bao gồm thiết kế chắc chắn và giá cao.

Làm thế nào về việc kéo một chiếc máy bay? Porsche Cayenne đạt thành tích!

porsche cayenne

Thật thú vị, Porsche đã không tung ra các cấu hình SUV cho đến năm 2003. Porsche Cayenne là sản phẩm đầu tiên. Mọi người nhanh chóng yêu thích mẫu xe này và nó là một trong những chiếc SUV tốt nhất hiện nay. Khả năng kiểm soát tuyệt vời, động cơ mạnh mẽ và thiết kế nghiêm ngặt đã mang lại kết quả hoàn hảo.

Cayenne có thể chở được cả một chiếc máy bay nặng 285 tấn! Năm năm trước, một kỷ lục thế giới mới đã được thiết lập. Chiếc Porsche Cayenne, với công suất 385 mã lực, đã kéo một chiếc máy bay Airbus hơn 40 mét, tương đương khoảng 130 feet. Ấn tượng phải không? Đặc biệt là khi chúng ta xem xét thực tế rằng Airbus là một trong những hãng máy bay lớn nhất thế giới.

Mang đi

Như bạn có thể thấy, Porsche có một lịch sử đáng kinh ngạc chứa đầy những sự thật hấp dẫn và bất ngờ. Tất nhiên, có những lúc thăng trầm, nhưng chúng ta có thể thấy một thương hiệu mạnh không ngừng vươn lên và phát triển.

Của chúng tôi AutoBidMaster nền tảng có nhiều lựa chọn xe Porsche cứu hộ có thể sửa chữa để bán. Để tham gia cộng đồng đam mê xe hơi của chúng tôi và bắt đầu đấu thầu, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản, cung cấp ID của bạn và tiền đặt cọc, đồng thời làm quen với các chính sách của chúng tôi. Sau khi thực hiện tất cả các bước, bạn có thể thoải mái tìm kiếm chiếc Porsche tốt nhất của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc qua điện thoại: +1 (503) 298-4300 (4:00 AM–4:00 PM PST, các ngày trong tuần).

Hãy theo dõi và thích chúng tôi:

bài viết tương tự

Leave a Reply