Những điều cần tìm khi mua Lốp ô tô chất lượng tốt nhất

0
Những điều cần tìm khi mua Lốp ô tô chất lượng tốt nhất

Bạn cảm thấy bối rối hay lạc lõng trước hàng trăm mẫu lốp và thương hiệu khác nhau ngoài kia? Thay lốp xe ô tô của bạn là một phần thiết yếu của bảo trì mà mọi người lái xe cần phải đối mặt. Loại lốp bạn chọn có thể quyết định toàn bộ trải nghiệm lái xe của bạn – lốp xe ảnh hưởng đến mức độ xử lý tốc độ của xe cũng như điều kiện bạn có thể lái xe. Tuy nhiên, quan trọng nhất là lốp xe ảnh hưởng đến sự an toàn của xe. Lốp xe hoàn hảo không phải là món đồ có một kích cỡ chung cho tất cả mọi người, mà nó phụ thuộc vào kỹ năng hoặc phong cách lái xe cá nhân của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng không kém là chọn lốp xe có thương hiệu uy tín như Lốp Falken.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi mua đúng loại lốp xe:

Chiều rộng của lốp xe được đề cập trong 3 chữ số đầu tiên của nhãn lốp xe của bạn. Điều quan trọng để có độ bám đường tốt – lốp rộng hơn tiếp xúc với đường tốt hơn, do đó chúng tốt hơn trên đường ướt. Lốp hẹp hơn ít hữu ích hơn trong việc tạo độ bám đường, nhưng khi lái xe, tiếp xúc nhỏ hơn sẽ ít gây ra tiếng ồn hơn. Sự thoải mái khi lái xe hay khả năng vận hành trong mọi thời tiết là tùy thuộc vào bạn.

Vì lý do an toàn, điều quan trọng là bạn phải mua lốp có kích thước phù hợp với xe của bạn. Lốp không vừa khít có thể gây thêm căng thẳng, hoặc thậm chí có thể nổ tung khi đang lái xe, gây tai nạn đường bộ. Kích thước lốp xe được thể hiện bằng 2 chữ số trên nhãn lốp của bạn, sau chữ cái “R”.

Trong lốp xe chất lượng tốt như Lốp xe Falken, Có thể có 3 mẫu gai lốp – định hướng, đối xứng và không đối xứng.

Một trong những phổ biến nhất là đối xứng; các rãnh hẹp được sắp xếp theo mô hình sóng. Những chiếc lốp như vậy là tốt nhất cho khả năng vận hành êm ái nhưng không may lại hoạt động kém hơn khi trời mưa, vì thiết kế không phù hợp để phân tán nước.

Một yếu tố khác có liên quan chặt chẽ đến chiều rộng của tyre là bề mặt lốp. Nó bao gồm độ dày của thành bên, là phần trăm chiều rộng của ty. Sau đó được đề cập trên nhãn. Lốp có cấu hình thấp rất dễ bị hư hỏng, nhưng các thành bên hẹp hơn trông đẹp hơn và mang lại hiệu suất lái tuyệt vời.

  • Bảo hành do nhà sản xuất cung cấp

Nói chung, nhà sản xuất cung cấp một bảo hành cho lốp xe của họ. Nhưng nó có thể trong một khoảng thời gian giới hạn, và thường có một danh sách dài các thiệt hại không được bảo hiểm. Vì vậy, trước khi chọn thương hiệu lốp xe của bạn, hãy kiểm tra yếu tố bảo hành, để có thể chọn một thương hiệu có khả năng bảo hành tốt.

Lốp xe không nhất thiết phải xuống cấp mà ngay cả khi được bảo quản, cao su của nó có thể mềm dần theo thời gian. Để an toàn hơn, không nên mua lốp có tuổi đời trên 6 năm. Ngày sản xuất được thể hiện bằng 4 chữ số cuối của mã DOT trên thành bên của nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loạt các Lốp Falken được biết đến với độ bền bánh xe tuyệt vời và hiệu suất đặc biệt, liên hệ St George Tyres hôm nay. Họ cung cấp Lốp Falken với nhiều kích cỡ và tùy chọn khác nhau, tất cả đều được sản xuất cho các ứng dụng bánh xe cụ thể, bao gồm ứng dụng xe hơi, ứng dụng xe tải, ứng dụng hiệu suất, 4WD / off-roading, v.v.

bài viết tương tự

Leave a Reply