Mumbai Có thêm một sợi lông trên nắp – Xe buýt điện hai tầng đầu tiên của Ấn Độ !!

3
Mumbai Có thêm một sợi lông trên nắp – Xe buýt điện hai tầng đầu tiên của Ấn Độ !!

Mumbai vẫn là tâm điểm của truyền thông quốc gia vì nhiều lý do trong quá khứ. Cho dù sự thay đổi gần đây của chính phủ hay các bộ phim Bollywood, Mumbai chắc chắn là một người đưa tin. Tuy nhiên, lần này thành phố đã một lần nữa đạt được một cột mốc mới. Các Metros của Ấn Độ như Chennai và Mumbai luôn khiến mọi người kinh ngạc với phương tiện giao thông công cộng của họ. Đặc biệt, những chiếc xe buýt hai tầng khiến người ta phải ngước nhìn đã luôn rong ruổi khắp các nẻo đường. Mumbai đã tiến một bước xa hơn khi giới thiệu xe buýt hai tầng chạy điện đầu tiên của đất nước cho hệ thống vận chuyển của mình.

Switch Mobility, một công ty con của Ashok Leyland đã cung cấp cho thành phố phương tiện mới và hứa hẹn sẽ cung cấp thêm 200 chiếc xe đẹp như thế này đến các con đường của thành phố bắt đầu từ tháng 12. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật về xe buýt.

Tính năng & Phạm vi của Công tắc EiV22 Xe buýt điện

Switch EiV22 có phạm vi hoạt động lên đến 250km và được cung cấp năng lượng bởi pin 231kWh. Nhưng chúng ta có thể mong đợi một phạm vi thực tế là 120 – 180 KM, Giám đốc điều hành của Switch Electric cho biết. Phạm vi cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như điều kiện đường xá và thời tiết. Tuy nhiên, Xe buýt điện vẫn có thể đạt tới 100KM chỉ với 45 phút sạc.

Những gì cần tính phí là pin Nickel, Mangan và Cobalt (NMC) đi kèm với bảo hành 8 năm. Nhà sản xuất cũng đã bổ sung các biện pháp phòng ngừa an toàn như giám sát từ xa và hệ thống phát hiện và ngăn chặn hỏa hoạn. Thông qua những điều này, công ty có thể liên tục theo dõi nhiệt độ pin và cảnh báo cho người lái xe về bất kỳ sự chênh lệch nào phát sinh. Ngoài ra, hệ thống dập lửa sử dụng khí trơ để dập lửa nếu có.

Ra mắt phương tiện này là Bộ trưởng Bộ Giao thông Liên minh, ông Nitin Gadkari, người nói rằng tương lai phương tiện di chuyển của đất nước sẽ dựa vào hydro, khí sinh học và điện để chạy phương tiện. Xe buýt động cơ diesel có chi phí vận hành trung bình là ₹ 41 mỗi km, trong khi xe buýt điện có thể rẻ đến ₹ 2,40 mỗi km. Việc cắt giảm đáng kể chi phí vận hành này có thể tạo ra nhu cầu lớn đối với những phương tiện này ngay cả ở các bang khác.

Việc đưa vào sử dụng những chiếc xe buýt điện này cũng sẽ giảm được 41% lượng khí carbon in ra và cũng tiết kiệm tới 26 triệu lít dầu diesel mỗi năm. Nhiều xe buýt điện cũng được chờ đợi trên các tuyến đường Delhi-Dehradun, Delhi-Jaipur và Delhi-Mumbai. Các Metros khác bao gồm Chennai, Bengaluru, Hyderabad và Secunderabad có thể sẽ đi theo xu hướng và bắt đầu các đội xe buýt điện của riêng họ.

Tương lai của Xe buýt điện & Tiềm năng Du lịch

Với việc Ashok Leyland đang mở đường cho con đường phía trước, chúng ta cũng có thể mong đợi các công ty khác bao gồm cả Tata Motors sẽ làm theo bộ sản phẩm này. Thị trường xe điện đang có sự phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Với sự sẵn có của các phương tiện giao thông điện, chúng ta có thể mong đợi ngày càng nhiều người lựa chọn di chuyển bằng những phương tiện này ít nhất là để tận hưởng sự mới lạ của phương tiện giao thông. Ngoài việc giảm lượng khí thải carbon, những phương tiện này cũng sẽ là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng đến thành phố.

bài viết tương tự

Leave a Reply