Mẹo lái xe khi trời nắng nóng

2
Mẹo lái xe khi trời nắng nóng

Nhiệt độ khắc nghiệt mang đến những thay đổi về quy tắc khi lái xe thoải mái. Trong trường hợp này, làm theo một số điểm đơn giản có thể hữu ích vì nó cho phép bạn tránh được những khoảnh khắc khó chịu trên đường. AutoBidMaster ở đây để cung cấp cho bạn lời khuyên liên quan đến việc vận hành và bảo dưỡng ô tô trong mùa nắng nóng.

Nếu chúng ta nói về mẹo lái xe, chúng ta thường có xu hướng muốn nói đến những mẩu thông tin dành cho những người lái xe chưa quen. Đồng thời, những người có kinh nghiệm cũng có thể bổ sung kiến ​​thức và làm mới nó. Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi đã trình bày các mẹo lái xe trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt sẽ hữu ích cho mọi chủ xe.

Cùng với đó, chúng tôi AutoBidMaster rất vui mừng được cung cấp một nền tảng đơn giản và thoải mái để lựa chọn một chiếc xe có hư hỏng nhẹ và giá rẻ. Chúng tôi khuyến khích bạn xem qua các cuộc đấu giá trực tiếp và chọn một chiếc xe đáp ứng yêu cầu của bạn.

Các khía cạnh kỹ thuật của việc lái xe trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt

Chuẩn bị cho phương tiện di chuyển trong mùa nắng nóng đóng một vai trò quan trọng. Nó có nghĩa là chú ý đến các bộ phận ô tô dễ bị tổn thương nhất, ví dụ như lốp xe, pin, chất lỏng kỹ thuật, v.v. Hãy xem lại những điểm chính cần xem xét ở đây.

Nếu chúng ta nói về nhiệt độ quá cao, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ chất làm mát. Nếu không, bạn có thể gặp phải tình trạng động cơ quá nóng khi đang lái xe. Đừng quên thường xuyên kiểm tra các chất lỏng khác như dầu động cơ, trợ lực lái, phanh, dầu hộp số và nước rửa kính chắn gió. Điều quan trọng nữa là kiểm tra xem động cơ ô tô của bạn có được bôi trơn đủ hay không. Dầu động cơ có xu hướng loãng ra khi lái xe trong điều kiện nhiệt độ quá cao. Động cơ có nguy cơ bị vỡ nếu lượng dầu mỡ thấp.

Nhiệt độ cao khiến lốp xe của bạn bị giãn nở. Trong trường hợp này, bạn có nguy cơ cháy nổ tăng lên. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên người lái xe nên để mắt đến bánh xe ô tô của họ. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra áp suất lốp mỗi khi đến trạm xăng. Nếu bạn có một máy đo áp suất lốp cá nhân, quy trình này thậm chí còn trở nên dễ dàng hơn.

Một chiếc xe hơi trong một thị trấn mùa hè nhỏ

Để giữ cho ô tô của bạn mát bên trong và dưới mui xe, hãy kiểm tra điều hòa không khí. Nó có nhiệm vụ loại bỏ nhiệt và độ ẩm ra khỏi ô tô. Nhờ đó, hệ thống điều hòa không khí tỏa ra không khí lạnh, khô. Nếu nó bị hỏng, bạn có nguy cơ bị quá nhiệt.

Nếu chúng ta nói về pin ô tô, chúng có xu hướng bị giảm dung lượng dưới tác động của nhiệt độ khắc nghiệt. Nó có thể gây ra hư hỏng hoặc nổ xe vì chất lỏng trong khoang chứa bốc hơi, gai và lửa bốc cháy. Đó là lý do tại sao việc sử dụng ắc quy xe cũ rất nguy hiểm, đặc biệt là vào những mùa nắng nóng. Lời khuyên hữu ích ở đây là hãy kiểm tra bộ tích lũy của bạn trước khi nhiệt độ quá cao và thay thế nó nếu cần.

Các khía cạnh tổ chức của việc lái xe trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt

Một con chó bị nhốt trong ô tô trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt

Không chỉ tình trạng kỹ thuật của ô tô mới đóng vai trò quan trọng trong việc lái xe trong mùa nắng nóng. Các đoạn sau chứa thông tin về một số mối quan tâm về sức khỏe và các khía cạnh tổ chức khác mà bất kỳ chủ phương tiện nào cũng nên nhớ.

Điều quan trọng cần lưu ý là các bệnh mãn tính và tình trạng sức khỏe có thể đe dọa bản thân người lái xe và những người tham gia giao thông khác. Nó bao gồm các vấn đề về mắt, các vấn đề với bộ máy tiền đình, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim, v.v. Bên cạnh đó, một số người có thể phải đối mặt với những hậu quả liên quan đến nhiệt như mất nước, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn và mệt mỏi. Luôn thảo luận với bác sĩ của bạn xem bạn có bất kỳ hạn chế lái xe nào không và làm thế nào bạn có thể tránh một số khoảnh khắc khó chịu trên đường nếu bạn có vấn đề về sức khỏe.

Hydrat hóa có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe của một người, đặc biệt là trong mùa nóng. Đừng bỏ qua nó trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Cố gắng chú ý hơn nữa đến thú cưng của bạn khi lái xe cùng chúng. Động vật cực kỳ nhạy cảm với nhiệt. Tránh khóa chúng bên trong xe của bạn mà không được giám sát trong mùa nóng. Như một ví dụ điển hình, chúng tôi quyết định cung cấp dữ liệu sau:

Nếu có thể, hãy vẽ các tuyến đường của bạn qua các đường cao tốc. Chúng được bảo dưỡng và trang bị tốt hơn để lái xe trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt. Ngoài ra, nó cho phép bạn tiết kiệm lốp ô tô và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu nếu chúng ta nói về chế độ tiết kiệm của một chiếc xe dễ đi trên đường cao tốc.

Phải Làm Gì Nếu Xe Của Tôi Bắt Đầu Quá Nóng?

Một người phụ nữ với động cơ ô tô quá nóng đang kêu cứu

Nếu bạn nhận thấy trên bảng điều khiển của mình rằng chỉ báo nhiệt độ của xe đang tăng trên một nửa thang đo, tốt hơn là nên để động cơ nguội đi. Để làm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên tắt hệ thống điều hòa không khí và bật lò sưởi. Nó sẽ dỡ động cơ. Cố gắng tấp vào lề một cách an toàn và tránh đe dọa những người đi đường khác. Chờ cho đến khi động cơ của xe nguội. Chỉ sau đó bạn mới có thể bổ sung nước hoặc nước làm mát để giúp xe hoạt động bình thường. Bạn sẽ cần đến các dịch vụ hỗ trợ bên đường nếu nhận thấy khói, mùi khét nồng nặc hoặc hơi nước xuất hiện dưới mui xe. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên tránh xa xe của mình và gọi người giúp đỡ.

Lời kết

Lái xe trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt có thể khá vất vả. Để giảm thiểu khả năng xảy ra những khoảnh khắc khó chịu trên đường, có một số mẹo hữu ích mà chúng tôi cung cấp trong bài viết. Họ không chỉ quan tâm đến tình trạng kỹ thuật của một chiếc xe mà còn quan tâm đến sức khỏe của người lái xe và một số khía cạnh tổ chức. Chúng tôi hy vọng bạn đã nhận được những lời khuyên mạch lạc và hữu ích ở đây để bạn làm mới kiến ​​thức lái xe của mình.

Chúng tôi cũng mời bạn truy cập trang web của chúng tôi và xem qua các cuộc đấu giá xe hơi. AutoBidMaster luôn có những ưu đãi xe tốt nhất với giá rẻ. Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký trên nền tảng đấu giá của chúng tôitải lên bản sao giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu do chính phủ cấp của bạn, đặt một khoản tiền bảo đảm và bắt đầu đấu giá. Nâng cấp tư cách thành viên của bạn để có cơ hội không giới hạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tuyến bất cứ lúc nào hoặc gọi điện thoại theo số: +1 (503) 298-4300 (4:00 SA – 4:00 CH theo giờ PST, các ngày trong tuần).

Hãy theo dõi và thích chúng tôi:

bài viết tương tự

Leave a Reply