Mahindra ra mắt thương hiệu phụ hoàn toàn bằng điện – BE !!

7
Mahindra ra mắt thương hiệu phụ hoàn toàn bằng điện – BE !!

Mahindra đã ra mắt các thương hiệu phụ hoàn toàn chạy điện có tên BE & XUV.e và cùng với đó là một loạt các mẫu SUV chạy điện mới. Các thương hiệu mới sẽ có ngôn ngữ thiết kế mới và mạnh mẽ. Thương hiệu BE sẽ bao gồm ba EV mới, đó là BE.05, BE.07 và BE.09. Trong khi XUV.e sẽ có hai mô hình, XUV.e8 và XUV.e9. Cần lưu ý rằng Mahindra gần đây đã giới thiệu 5 mô hình vào đầu tháng Bảy.

Với năm chiếc EV này, Mahindra đã giữ lời hứa giới thiệu năm loại xe mới vào tháng 8 năm 2022. Trong số hai thương hiệu, XUV.e sẽ xuất hiện trên đường trước tiên, với sự ra mắt của XUV.e8, vào tháng 12 năm 2024 . Điều này sẽ được tiếp nối bởi các mô hình BE vào tháng 10 năm 2025.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tính năng đi kèm với xe BE trước.

Mahindra BE.05 – Kích thước, tính năng và giá trên đường

BE.05 được dán nhãn là Xe điện thể thao hoặc SEV, nhưng nó trông giống một sự kết hợp Coupe-SUV hơn. Nó có chiều dài 4.370mm; Chiều rộng 1.900mm, chiều cao 1.635mm và chiều dài cơ sở 2.775mm.

BE.05 có thiết kế mạnh mẽ ở phía trước. Đèn pha hình chữ C góc cạnh và các hốc gió lớn làm tăng thêm vẻ tương lai cho SEV. Có rất nhiều vết cắt và nếp nhăn sắc nét có thể nhìn thấy trong thiết kế và ống dẫn khí, cũng có thể nhìn thấy rõ ràng.

Ở hai bên, chúng ta có thể thấy các bánh xe lớn và vòm bánh xe vuông vắn. Cũng có thể nhìn thấy là một đường mái dốc được kết hợp gọn gàng vào phần đuôi xe. Tay nắm cửa được đặt trên đầu cửa và nó dường như không gây trở ngại cho đường vai của SEV. Điều này có thể bổ sung vào tính năng khí động học của chiếc xe một cách tốt đẹp. Ở phía sau, chúng ta có thể thấy một tấm cản mang phong cách mạnh mẽ và phía trên là đèn hậu hình chữ C dựng đứng.

Bên trong BE.05 là một cabin gọn gàng với hệ thống màn hình cảm ứng đôi. Một bộ chọn hộp số lớn ngăn cách gọn gàng cabin người lái với phần còn lại, tạo cho chiếc xe một cái nhìn tập trung vào người lái từ bên trong. Mặc dù Mahindra vẫn chưa tiết lộ giá của chiếc xe, nhưng chúng tôi có thể cho rằng nó trên 15 Yên. Nó sẽ cạnh tranh với Tata Nexon trên thị trường.

Thông tin chi tiết về Mahindra BE.07

Phiên bản sản xuất của BE.07 sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2026. Đây có thể được gọi là một chiếc SUV truyền thống, vì nó có thiết kế đèn pha và đèn hậu sắc nét. BE.07 lớn hơn một chút so với BE.05, với các kích thước của nó, chiều dài 4.565mm, chiều rộng 1.900mm và chiều cao 1.660mm. Nó có cùng chiều dài cơ sở với BE.05, 2.775mm.

Vòm bánh xe lớn và tay nắm cửa hai bên tương tự như BE.05, nhưng nó không có vẻ ngoài sắc sảo so với trước đây.

Bên trong BE.07 phức tạp hơn nhiều, chúng tôi sẽ nói. Chúng ta có thể thấy một màn hình lớn hơn, bao phủ toàn bộ chiều dài của bảng điều khiển, tương tự như EQS của Mercedes-Benz, nhưng ít nhất thì không thể so sánh được. Nó cũng có một cửa sổ trời toàn cảnh lớn và rất ít nút điều khiển. Mahindra dường như cung cấp cho chiếc SUV này một hệ thống điều khiển cảm ứng và xúc giác hoàn toàn ở bên trong.

Mô hình trồng tại nhà này sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ Tata Curvv và có thể được định giá khoảng ₹ 20 Lakhs.

Mahindra BE.09

Chiếc xe cao cấp nhất từ ​​dòng BE của Mahindra tương tự như mẫu BE.05. Nó có một đường mái dốc mang lại cho nó một cái nhìn Coupe từ hai bên. Công ty vẫn chưa tiết lộ kích thước của mô hình, nhưng thiết kế của nó có vẻ rất ấn tượng.

BE.09 giống như phiên bản Coupe của BE.07, và có thiết kế phía trước thẳng đứng hơn. Nó được cho là một chiếc bốn chỗ và nhiều chi tiết hơn được mong đợi cho mô hình này.

Chúng ta có thể mong đợi chúng sẽ được công bố sau khi ra mắt hai mẫu trước đó của công ty. Mong đợi quy ước đặt tên thông thường của Mahindra, trong đó số càng lớn, xe càng lớn, chúng ta có thể giả định Mahindra BE.09 lớn hơn BE.07. Tuy nhiên, tin đồn về chiếc xe 4 chỗ, khiến nó trở thành người kế nhiệm lý tưởng cho Mahindra E2o.

Cạnh tranh cho Dòng xe Mahindra BE

Sẽ mất gần 3 năm để gã khổng lồ ô tô Ấn Độ, Mahindra tung ra tất cả các mẫu xe sắp tới. Tuy nhiên, trong ba năm tới, ngành công nghiệp sẽ thay đổi rất nhiều với sự gia nhập của những người chơi khác và những mô hình mới từ những người chơi hiện có. Đầu tiên, Ola đang đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường non trẻ. Mặc dù, chúng tôi không chắc về Tesla, nhưng thị trường xe điện trong nước đã có rất nhiều mẫu xe. Người chơi duy nhất vẫn chưa tung ra một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện là gã khổng lồ Ấn-Nhật, Maruti Suzuki. Chúng ta có thể mong đợi Suzuki cũng sẽ ra mắt xe điện của riêng mình sau 3 năm nữa.

Bất cứ điều gì xảy ra với cơ hội của Mahindra, khách hàng Ấn Độ trung bình sẽ có rất nhiều lựa chọn và một dòng xe tốt để lựa chọn. Vậy bạn nghĩ gì về dòng xe Mahindra BE?

bài viết tương tự

Leave a Reply