Mahindra ra mắt hai chiếc SUV chạy điện dưới biểu ngữ XUV.e !!

4
Mahindra ra mắt hai chiếc SUV chạy điện dưới biểu ngữ XUV.e !!

Mahindra đang tung ra hai mẫu SUV chạy điện dưới thương hiệu XUV rất được thèm muốn của họ. Những chiếc SUV, được đặt tên là XUV.e8 và XUV.e9, sẽ dựa trên nền tảng INGLO của công ty và chúng sẽ ra mắt từ tháng 12 năm 2024 trở đi. Điều thú vị là Mahindra cũng tung ra thương hiệu phụ hoàn toàn bằng điện của riêng mình Mahindra BE vào ngày 15thứ tự Tháng 8 năm 2022.

Dưới đây là một vài chi tiết về hai mô hình,

Kích thước, tính năng và giá trên đường của Mahindra XUV.e8

Đây sẽ là mẫu xe đầu tiên lên dây chuyền sản xuất và chúng ta có thể mong đợi nó sẽ được tung ra thị trường vào tháng 12 năm 2024. Nó mang kiểu dáng cơ bản giống như XUV700, thậm chí có cùng hình dáng và ba hàng ghế.

Kích thước của XUV.e8 lần lượt là chiều dài 4.740mm, chiều rộng 1.900mm và chiều cao 1.760mm. Nó được cho là sẽ có chiều dài cơ sở 2.762 mm. So với XUV700, nó sẽ dài hơn 45mm, rộng hơn 10mm và cao hơn 5mm. Chiều dài cơ sở cũng sẽ dài hơn 7mm.

Công ty cũng đã xác nhận rằng XUV.e8 sẽ đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh. Bộ pin sẽ có phạm vi lên đến 80kWh và công suất đầu ra bắt đầu ở 230hp và tăng lên 350hp.

Về thiết kế, XUV.e8 sẽ có một vẻ ngoài mạnh mẽ giống như người anh em ICE của nó. Thiết kế ở mặt trước cho thấy một lưới tản nhiệt kín phía trước và các thanh đèn LED toàn chiều rộng thả xuống cản. Nắp ca-pô có đường nét sắc sảo kết hợp với đèn pha gắn trên cản tạo cho chiếc SUV một cái nhìn tuyệt vời từ phía trước.

Đối với phía sau, e-SUV, hoặc SEV, như công ty gọi chúng, sẽ tương tự như XUV700. Theo những người bạn cùng sở thích ban đầu, có vẻ như XUV.e8 sẽ có giá khoảng ₹ 28-30 Lakh.

Giá trên đường và các tính năng của Mahindra XUV.e9

XUV.e9 sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm 2025, sau khi mẫu xe trước đó được tung ra thị trường. Nhưng mẫu xe này sẽ đẳng cấp hơn so với người anh em e8 của nó, bởi kiểu dáng thể thao của một chiếc coupe.

XUV.e9 có chiều dài 4.790mm, rộng 1.905mm và cao 1.690mm. Chiều dài cơ sở ở mức 2.775mm. E9 cũng sẽ là một mẫu xe 5 chỗ, cho phép không gian bên trong rộng rãi hơn.

Các yếu tố chiếu sáng LED, cụm đèn pha gắn trên cản và lưới tản nhiệt phía trước dạng khép kín, tất cả đều giống với người anh em e8 của nó. Nhưng điều khiến nó trở nên khác biệt là phần mái dốc phía sau, mang đến vẻ ngoài kiểu coupe và khiến nó khác xa với e8. Ngoài ra, có thể thấy trong thiết kế là tấm ốp bóng bẩy và phần đuôi phẳng lì.

Nó sẽ chia sẻ các tùy chọn năng lượng giống như các anh chị em SEV khác của nó. Chúng tôi có thể mong đợi XUV.e9 sẽ có giá khoảng ₹ 30-35 Lakhs. Nếu công ty có thể cung cấp mô hình với chi phí thấp hơn nhiều, thì đó sẽ là một lựa chọn dễ dàng cho khách hàng trong nước.

Chúng ta có thể mong đợi nhiều thông số kỹ thuật hơn về dòng mô hình điện của Mahindra trong những tháng tới. Với việc tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn đều chạy điện hoàn toàn, nhà sản xuất ô tô Ấn Độ sẽ cung cấp rất nhiều tính năng với mức giá hợp lý. Chúng tôi chắc chắn có thể hy vọng rằng các mô hình sẽ vượt qua đối thủ của họ với toàn bộ sức mạnh.

bài viết tương tự

Leave a Reply