Honda có kế hoạch ngừng sản xuất ô tô động cơ diesel !!

0
Honda có kế hoạch ngừng sản xuất ô tô động cơ diesel !!

Do các tiêu chuẩn BS6 II và CAFÉ, Honda Ô tô Ấn Độ có thể sẽ sớm ngừng cung cấp các dòng xe chạy bằng động cơ diesel như Jazz, WR-V, Amaze và City. Động thái này có thể mang lại nhiều loại xe mới từ Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, với các tùy chọn xăng và hybrid.

Một số cổ đông ô tô lớn như Maruti SuzukiVolkswagen, Skoda, Nissan và Renault đã loại bỏ dần những chiếc xe chạy bằng động cơ diesel của họ. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Honda cũng sẽ chính thức công bố như vậy.

Tại sao lại khởi hành đột ngột từ động cơ diesel?

Sự thay đổi không phải là đột ngột. Trên thực tế, nhiều công ty ô tô khác đã chuyển ra ngoài hoặc từ từ thoát ra khỏi các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Khi thế giới đang dần chuyển sang sử dụng xe điện và các quy định cũng như định mức khí thải ngày càng khắt khe hơn, thì chỉ có lúc hãng xe Nhật Bản chuyển hướng sang động cơ xăng & hybrid. Do mức độ ô nhiễm ngày càng tăng, các phương tiện chạy dầu diesel sẽ được yêu cầu tuân thủ các chỉ tiêu Khí thải khi Lái xe Thực tế (RDE). Các quy định này sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2023. Theo các tiêu chuẩn này, những chiếc xe sẽ phải chứng minh lượng khí thải giảm ngay cả trong điều kiện lái xe trong thế giới thực.

Chương Ấn Độ của Honda gần đây đã thông báo rằng họ sẽ rất khó tuân thủ các tiêu chuẩn mới đối với động cơ đốt dầu truyền thống. Do đó, ngừng sản xuất động cơ diesel là một lựa chọn khả thi đối với công ty vì họ đang nhận thấy nhu cầu về xe chạy bằng xăng của họ ngày càng tăng.

Các định mức, chủ yếu, các quy định CAFÉ-2 và BS6 II được thiết lập để có hiệu lực tương ứng từ tháng 4 năm 2022 và năm 2023. Hiệu quả sử dụng nhiên liệu trung bình của doanh nghiệp (CAFÉ-2) nhằm mục đích giảm lượng khí thải bằng cách giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ. Điều này có nghĩa là hiệu suất của động cơ sẽ phải được cải thiện ngay từ cấp độ thiết kế. Ngoài ra, các nhà sản xuất ô tô sẽ phải đáp ứng mục tiêu 113gm CO2/ km đối với xe có trọng lượng lề đường trung bình là 1145kg. Mặc dù các định mức này sẽ làm cho các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu hơn, khoảng 13%, các nhà sản xuất ô tô tin rằng chi phí điều chỉnh có thể vượt quá nhu cầu. Sự gia tăng nhu cầu về xe điện và xe hybrid cũng có thể làm tăng tình hình và dẫn đến giảm nhu cầu đối với các loại xe chạy diesel có thể cải tiến.

Nếu thông tin về việc ngừng sản xuất động cơ diesel là đúng, Honda sẽ ngừng bán Jazz, WRV và City trong nước. Ngoài ra, họ có thể bắt đầu tập trung vào dòng xe SUV và mạng lưới bán hàng & phân phối của nó trên toàn quốc.

Mục tiêu tiếp theo của Honda là trình làng một mẫu SUV cỡ trung sẽ thách thức các mẫu xe như Hyundai Creta, Kia Seltos, Toyota HyRyder mới và Maruti Grand Vitara mới sắp ra mắt.

bài viết tương tự

Leave a Reply