Hiểu mã thiệt hại – AutoBidMaster

3
Hiểu mã thiệt hại – AutoBidMaster

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc mua xe sạch hoặc xe đã được cứu hộ tại cuộc đấu giá là hiểu mã thiệt hại trên mỗi danh sách lô. Xe có thể có nhiều mã sát thương, nhưng thứ tự xuất hiện của chúng không có nghĩa là mã này phổ biến hơn mã khác. Mã thiệt hại được chỉ ra bởi Copart sân đang bán đấu giá chiếc xe, và chúng chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên kiểm tra xe kỹ lưỡng (tự mình hoặc thông qua thợ máy) và nhận báo cáo lịch sử xe để hiểu những gì một chiếc xe đã trải qua. Dưới đây là bảng phân tích tất cả các mã hư hỏng mà chúng tôi đã liệt kê và ý nghĩa của chúng.

Toàn bộ:

Điều này có nghĩa là chiếc xe đã bị hư hỏng ở nhiều vị trí, chẳng hạn như cả phía trước và phía sau, hai bên và nóc xe.

Nguy hiểm sinh học / Hóa chất:

Có ô nhiễm hóa chất hoặc nguy cơ sinh học ảnh hưởng đến xe. Các thành viên không thể tự đặt giá thầu trên các phương tiện nguy hiểm sinh học, bạn sẽ cần gọi cho AutoBidMaster và nói chuyện với đại lý dịch vụ khách hàng và nhờ họ đặt giá thầu thay cho bạn.

Đốt cháy:

Nếu mã hư hỏng của xe là “cháy”, điều đó có nghĩa là hầu hết hoặc toàn bộ xe đã bị hư hỏng do hỏa hoạn chứ không chỉ động cơ hoặc nội thất. Dưới đây là các mã thiệt hại cụ thể cho các loại thiệt hại bỏng khác.

Ghi – Động cơ:

Mã hư hỏng này báo hiệu rằng động cơ bốc cháy và bị hư hỏng, chẳng hạn như các thành phần điện và cơ khí.

Ghi – Nội thất:

Điều này có nghĩa là bất kỳ phần nào của bên trong đã bị hư hại do hỏa hoạn. Điều này bao gồm cả thân cây.

Lịch sử thiệt hại:

Điều này cho thấy một chiếc xe đã bị hư hỏng đáng kể nhưng đã được sửa chữa.

Khung thiệt hại:

Khung hoặc khung đã bị hư hỏng hoặc bị xâm phạm.

Giao diện người dùng:

Chiếc xe đã xảy ra va chạm hoặc tai nạn làm hư hỏng phần đầu xe, từ ‘trụ’ trở về trước. Ví dụ như mui xe, cản, chắn bùn, v.v.

Kêu:

Phương tiện bị hư hỏng do mưa đá. Điều này bao gồm các tấm thân và cửa sổ.

Cơ khí:

Xe được đánh dấu mã hư hỏng “cơ khí” có hư hỏng bao gồm (nhưng không giới hạn ở) hư hỏng đối với hộp số hoặc động cơ. Xin lưu ý rằng Run & Drive đã được xác minh bởi sân Copart và chỉ phản ánh rằng chiếc xe di chuyển về phía trước và lùi lại dưới sức mạnh của chính nó khi nó đến sân.

Vết lõm NHỎ / trầy xước:

Một chiếc xe được đánh dấu vết lõm / vết xước nhỏ có vết lõm nhỏ (thường không lớn hơn 30mm / 1,2in) và vết xước nhỏ đối với nhiều tấm.

Vin bị thiếu / bị thay đổi:

Sơ-vin đã được thay đổi hoặc loại bỏ, và lịch sử của chiếc xe không thể được trình bày một cách chính xác.

Ăn mặc bình thường:

Một chiếc xe được đánh dấu “hao mòn bình thường” thường ở trong tình trạng tốt và không có bằng chứng rõ ràng về hư hỏng đáng kể.

Sửa chữa một phần:

Một chiếc xe được sửa chữa một phần có bằng chứng về việc sửa chữa kém hoặc không đầy đủ đối với thân, khung hoặc sơn.

Phía sau cuối:

Chiếc xe bị hư hại phần đuôi xe, bao gồm (nhưng không giới hạn ở) các tấm kính phía sau, cản và thùng xe.

Sửa chữa bị Từ chối:

Điều này có nghĩa là chiếc xe đã được sửa chữa có chất lượng kém.

Vin được thay thế:

Sơ-vin đã được thay đổi hoặc loại bỏ, và lịch sử của chiếc xe không thể được trình bày một cách chính xác.

Lăn qua:

Chiếc xe này đã tham gia vào một vụ tai nạn, trong đó nó đã bị lật, làm hư hỏng nhiều tấm bao gồm cả mái nhà. Điều này bao gồm hư hỏng động cơ có thể xảy ra.

Cạnh:

Phương tiện có thể nhìn thấy hư hại ở hai bên xe. Điều này có thể bao gồm bánh xe và lốp xe.

Tước:

Các bộ phận và / hoặc các thành phần đã bị loại bỏ hoặc bị thiếu khỏi xe.

Trên cùng / Mái nhà:

Xe có những hư hỏng có thể nhìn thấy ở nóc, cửa và / hoặc đuôi xe.

Gầm xe:

Xe có những hư hỏng có thể nhìn thấy ở bên dưới – bao gồm (nhưng không giới hạn ở) khung, thân, trục xe và bất kỳ phụ kiện nào bao gồm hệ thống treo, ống xả và bình xăng.

Không xác định:

Không thể đại diện chính xác thiệt hại cho chiếc xe.

Phá hoại:

Thiệt hại do phá hoại thường liên quan đến đột nhập và thường nhẹ – chẳng hạn như hư hỏng liên quan đến trộm cắp đối với tay nắm cửa và ổ khóa, vải bọc bị rạch, sơn bị phá hủy, khóa lái bị xâm phạm và hệ thống dây điện, v.v.

Nước / Lũ lụt:

Phương tiện bị nước làm hư hỏng. Điều này có thể có nghĩa là nội thất, khung, động cơ, các thành phần điện và nhiều thứ khác đã bị xâm phạm.

Mã hư hỏng có sẵn để giúp hướng dẫn tìm kiếm của bạn, nhưng xin lưu ý, chúng không được Copart đảm bảo. Nếu bạn sống gần bãi mà chiếc xe bạn quan tâm đang được cất giữ, bạn có thể sắp xếp để kiểm tra chiếc xe đó trực tiếp. Bạn cũng có thể chỉ định 3rd bên thợ đến kiểm tra xe cho bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về các mã hư hỏng, hãy duyệt qua khoảng không quảng cáo có sẵn của chúng tôi bằng công cụ tìm xe của chúng tôi. Chúc bạn đấu thầu vui vẻ!

Hãy theo dõi và thích chúng tôi:

bài viết tương tự

Leave a Reply