Ford kết thúc chương Ấn Độ với EcoSport cuối cùng !!

5
Ford kết thúc chương Ấn Độ với EcoSport cuối cùng !!

Chiếc xe sản xuất tại Ấn Độ cuối cùng từ nhà máy Maraimalai Nagar của Ford ở Tamil Nadu đã chính thức ra mắt vào ngày hôm qua. Công ty đã thông báo từ lâu trước đó rằng họ sẽ đóng cửa cơ sở sản xuất của mình ở Ấn Độ. Theo lời nói, chiếc EcoSport cuối cùng đã xuất xưởng ngày hôm qua từ cơ sở.

Cần lưu ý rằng Ford đã gia nhập thị trường Ấn Độ vào năm 1994 và đã giới thiệu các mẫu xe quốc tế và ô tô cụ thể của Ấn Độ tại đây. Với việc rút lui, đây sẽ là nhà sản xuất ô tô quốc tế thứ ba rời Ấn Độ, sau Daewoo và General Motors.

Vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, Ford đã thông báo rằng họ sẽ ngừng bán xe của mình tại thị trường Ấn Độ. Và như vậy, tất cả những chiếc xe được lắp ráp tại các cơ sở của nó, TN và Gujarat, chỉ được sản xuất để xuất khẩu. EcoSport cuối cùng cũng được sản xuất cho thị trường quốc tế, công ty cho biết.

Cơ sở Maraimalai Nagar ở TN là cơ sở đầu tiên của Ford tại Ấn Độ. Đây là quê hương của EcoSport, chiếc SUV nhỏ gọn bán chạy nhất của công ty. Mô hình EcoSport được công ty phát hành vào năm 2013 và nó đã được chào đón nhiều ở cả Ấn Độ và nước ngoài. Đối với những chiếc SUV nhỏ gọn dưới bốn mét, chiếc SUV nhỏ gọn cỡ trung là một người đi đầu trong xu hướng.

Những lý do cơ bản cho việc rút lui

Trong khi có nhiều lý do để công ty rút khỏi hoạt động, lý do chính là cơ sở vật chất đang được sử dụng kém hiệu quả. Đơn vị có thể sản xuất hơn 4.00.000 xe ô tô hàng năm, mới chỉ sản xuất được 80.000 ô tô, chỉ bằng 20% ​​công suất.

Một vấn đề khác xuất hiện khi Mahindra rút khỏi thỏa thuận với công ty vào năm 2020. Thỏa thuận được thực hiện trở lại vào năm 2019, để Mahindra tiếp quản cơ sở sản xuất của mình, nhưng sau đại dịch, tình hình đã thay đổi dẫn đến nhiều vấn đề cho Ford.

Trong tất cả mớ hỗn độn này, công ty đã tích lũy được hơn 2 tỷ đô la, khoảng ₹ 16.000 crores thua lỗ trong mười năm qua. Công ty đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa hoàn toàn các cơ sở sản xuất của mình ở Ấn Độ vào quý 2 năm 2022 và do đó, bắt đầu đóng cửa. Và, đối với cơ sở Gujarat của Ford, có thông tin rằng Tata Motors sẽ sớm tiếp quản nó.

Điều thú vị là, chính Tata đã ra tay cứu Ford trong thời kỳ suy thoái toàn cầu khi hãng này bán các thương hiệu Jaguar & Land Rover. Công ty cũng tìm hiểu kế hoạch PLI của chính phủ để kiểm tra tính khả thi của việc sản xuất xe điện từ Ấn Độ. Ưu đãi Liên kết Sản xuất như tên đã ngụ ý được liên kết với mức độ sản xuất. Do đó, Ford sẽ không có quy mô sản xuất để được hưởng lợi từ kế hoạch này.

Lợi thế của các tập đoàn Hàn Quốc, Nhật Bản và thậm chí cả Đức là họ có một đối tác đáng tin cậy từ cùng một tập đoàn hoặc ít nhất là từ cùng một quốc gia. Thật không may cho Ford, với sự ra đi của General Motors trước đây, không có đối tác tiềm năng nào khác. Hơn nữa, những nỗ lực thất bại của Ford trong việc tạo dựng một liên minh là quá ít, quá muộn.

Đây có phải là Lời tạm biệt cuối cùng với Ford?

Rõ ràng, Ford đang có kế hoạch bán các mẫu xe tương lai của mình tại Ấn Độ, dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc. Với sự phát triển của xe điện, chúng ta có thể kỳ vọng động thái này là hơi táo bạo, bởi vì, sản xuất và bán xe điện tử rẻ hơn nhiều so với nhập khẩu. Nhưng, chúng ta sẽ xem nó sẽ diễn ra như thế nào.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ đã yêu cầu giảm thuế nhập khẩu xe điện. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô trong nước đã vận động hành lang đảm bảo rằng thuế nhập khẩu đối với tất cả các loại ô tô dù là động cơ đốt trong hay chạy điện, vẫn ở mức cao.

Với sự rút lui hoàn toàn ảo của công ty khỏi thị trường Ấn Độ, tương lai của cơ sở khách hàng hiện tại, số lượng lớn các nhà phân phối và mạch dịch vụ hiện đang là một câu hỏi.

Hãy xem bài viết chi tiết của chúng tôi về việc Ford rời khỏi Ấn Độ. Vậy, bạn nghĩ gì về sự kết thúc của kỷ nguyên Ford ở Ấn Độ?

bài viết tương tự

Leave a Reply