Force Gurkha – Biến thể 5 Cửa Sẵn sàng Sản xuất!

0
Force Gurkha – Biến thể 5 Cửa Sẵn sàng Sản xuất!

Force Motors đang chuẩn bị tung ra mẫu xe địa hình mạnh mẽ của họ, Gurkha năm cửa, trong những tuần tới. Công ty đã thử nghiệm chiếc xe mới trên một số con đường của Ấn Độ và chúng tôi đã chụp được rất nhiều hình ảnh do thám về nó. Công ty sẽ ra mắt mẫu xe này vào đầu năm 2023. Cần lưu ý rằng Force Gurkha 3 cửa đã có mặt trên thị trường gần một thập kỷ nay. Trong khi Gurkha 3 cửa phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Mahindra Thar, chiếc Gurkha 5 cửa mới này sẽ có mức độ cạnh tranh tương đối thấp hơn vì Mahindra đang có kế hoạch ra mắt phiên bản 5 cửa vào năm 2024. Nếu bạn đã chờ đợi để xem các tính năng đi kèm với chiếc SUV mới này, bạn đang ở trong một sự điều trị. Dưới đây là thông số kỹ thuật của Gurkha mới.

Động cơ và Truyền lực Gurkha

Gurkha sẽ được trang bị động cơ diesel 2,6 lít, Force Motors sẽ lấy nguồn từ Mercedes. Động cơ này sẽ đủ tốt để tạo ra mô-men xoắn 91hp và 250Nm. Nhiều khả năng chiếc SUV mới sẽ có cả hai biến thể 4X4 và 4X2. Biến thể 4X4 rõ ràng sẽ đắt hơn biến thể 4X2 và Force cũng sẽ định giá nó một cách mạnh mẽ. Động cơ sẽ được kết hợp với Hộp số sàn 5 cấp, giúp người lái kiểm soát nhiều hơn.

Thiết kế bên ngoài của Force Gurkha 5 cửa

Gurkha mới trông hơi giống với mô hình trước đó, nhưng nó đi kèm với nhiều nâng cấp lớn. Toàn bộ phần thân xe đều mới, chưa kể đến lưới tản nhiệt phía trước mới, cản va mới, cụm đèn tái thiết kế, kính chắn gió lớn và những gì Force gọi là Cửa sổ toàn cảnh ở phía sau. Ngoài ra còn có một logo 4X4 được khắc ở phía sau.

Ở hai bên, chúng ta có thể nhận thấy bánh xe 18 inch thay vì 16 inch trên Gurkha 3 cửa. Đèn pha có thiết kế hình tròn với dải đèn LED chạy ban ngày nằm gọn gàng trên các góc cạnh. Đèn báo rẽ gắn trên nắp ca-pô, lưới tản nhiệt sơn đen và cản trước tạo cho xe một cái nhìn mạnh mẽ từ phía trước.

Gurkha 5 cửa có trục cơ sở dài hơn người anh em 3 cửa, dài hơn khoảng 400mm. Chiều dài cơ sở tăng lên này sẽ mang lại cho mẫu xe 5 cửa khả năng vượt góc tốt hơn so với mẫu xe trước.

Bố trí nội thất và các tính năng của Force Gurkha 2023

Nội thất của Gurkha mới đã được tạo ra thú vị với nhiều tùy chọn bố trí chỗ ngồi. Điều này bao gồm ghế băng hoặc ghế đội trưởng cho hàng thứ hai và tùy chọn ghế nhảy đối diện hoặc ghế đội trưởng cho hàng thứ ba. Điều này cho thấy Force đang có kế hoạch phát triển Gurkha không chỉ là một phương tiện phiêu lưu, mà còn là một phương tiện phiêu lưu hạng sang. Bố trí ghế dài cũng có nghĩa là nó sẽ có các cấu hình 6, 7 và 9 chỗ.

Về danh mục trang bị, phiên bản 5 cửa sẽ dùng chung nhiều hạng mục với mẫu 3 cửa. Điều này bao gồm các điều khiển AC bằng tay, các nút cửa sổ điện riêng lẻ và hệ thống thông tin giải trí trên màn hình cảm ứng. Ngay cả cách bố trí cho bảng điều khiển trung tâm cũng tương tự như trên mẫu 3 cửa. Gurkha 5 cửa vẫn giữ nguyên bảng điều khiển màu xám từ Gurkha 3 cửa.

Đối thủ với Force Gurkha 5 cửa

Gurkha 5 cửa chưa có đối thủ trực tiếp. Vâng, không có mẫu xe 5 cửa nào khác có thể cạnh tranh với nó, nhưng chúng sẽ xuất hiện trong vài năm tới. Mahindra đang phát triển Thar 5 cửa của riêng mình và Maruti Suzuki đang nhận được Jimny 5 cửa. Mô hình Thar sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, trong khi Jimny sẽ được công bố vào năm sau. Vì vậy, ít nhất trong phần đẹp nhất của năm 2023, nó sẽ là sự cạnh tranh giữa Jimny & Gurkha trên các con đường của Ấn Độ.

bài viết tương tự

Leave a Reply