Dự thảo Thông báo được ban hành cho Lời nhắc Bắt buộc thắt dây an toàn phía sau !!

0
Dự thảo Thông báo được ban hành cho Lời nhắc Bắt buộc thắt dây an toàn phía sau !!

Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc (MoRTH) đã ban hành dự thảo thông báo về việc bắt buộc sử dụng dây an toàn phía sau trên tất cả các phương tiện vận tải hành khách ở Ấn Độ. Vấn đề an toàn đường bộ này được đưa ra trong tin tức sau cái chết bi thảm của Cyrus Mistry, cựu Chủ tịch Tập đoàn Tata trong một vụ tai nạn đường bộ, trong đó ông ngồi ở phía sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Trong khi bất kỳ sự cải thiện nào trong lĩnh vực an toàn và an ninh liên quan đến giao thông đường bộ đều cần được nhìn nhận trên tinh thần tốt, thông báo khẩn cấp sau cái chết không đúng lúc của một triệu phú đã khiến nhiều người kinh ngạc và khiến người ta tự hỏi liệu chính phủ có quan tâm đến tất cả mọi người hay chỉ. cho những người giàu có và giàu có?

Dự thảo thông báo về cảnh báo thắt dây an toàn bắt buộc nói gì

An toàn đường bộ ở Ấn Độ là một chủ đề được bàn tán liên tục, với việc MoRTH cập nhật các quy tắc an toàn đường bộ theo thời gian. Bộ gần đây đã ban hành một dự thảo thông báo bắt buộc sáu túi khí trong tất cả các phương tiện vận tải hành khách có sức chứa lên đến tám người ngồi. Quy tắc này dự kiến ​​có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2022. Đối với dự thảo mới về dây an toàn phía sau, nó được mở để lấy ý kiến ​​công chúng cho đến ngày 5 tháng 10 năm 2022.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc, Nitin Gadkari đã thông báo sẽ có hình phạt bổ sung đối với hành vi không thắt dây an toàn. Tuy nhiên, điểm này đã không được đưa vào thông báo dự thảo. Ngoài ra, thông báo không bao gồm chi tiết về dây đai an toàn cho ghế quay mặt bên trong xe chở khách. Mặc dù an toàn là quan trọng nhưng các cơ quan chức năng sẽ hơi khó thực hiện điều này trên thực tế.

Thứ nhất, rất khó để kiểm tra điều này trong mỗi chiếc xe. Thứ hai, mọi người sẽ không sử dụng dây an toàn khi họ không thích đeo. Vì vậy, thay vì những hành động ngẫu nhiên được thực hiện, cần có những nỗ lực cam kết trong việc làm cho những chiếc xe an toàn hơn và giáo dục mọi người về tầm quan trọng của tất cả những yêu cầu bắt buộc này.

Dự thảo mới sẽ sửa đổi các tiêu chuẩn Công nghiệp Ô tô (AIS156). Điều này sẽ bao gồm việc thực hiện nhắc nhở thắt dây an toàn bắt buộc đối với tất cả ‘hàng ghế trước quay mặt sau’ trên tất cả các loại xe hạng M và N.

Hiệu lực tức thì của Thông báo

Sau thông báo của Bộ, các công ty chia sẻ xe lớn, Ola và Uber đã hướng dẫn các tài xế của họ đảm bảo chức năng của dây an toàn phía sau trên xe của họ. Đây được coi là một động thái quan trọng khi phần lớn các xe chở khách trong thành phố đều bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng gọi xe và chia sẻ xe này. Tương tự, việc kiểm tra ngẫu nhiên trong thành phố trong giờ thấp điểm có thể đảm bảo tuân thủ tốt hơn các nhiệm vụ này. Vậy bạn nghĩ sao về dự thảo thông báo mới nhất về việc bắt buộc thắt dây an toàn cho người ngồi sau? Liệu nó có làm giảm các vụ tai nạn chết người trong nước hay tỷ lệ tử vong do tai nạn đường bộ vẫn tăng cao? Hãy cho chúng tôi biết về suy nghĩ của bạn.

bài viết tương tự

Leave a Reply