Cuối cùng một số niềm an ủi cho Ford ở Ấn Độ – Tata mua lại nhà máy Ford ở Gujarat !!

2
Cuối cùng một số niềm an ủi cho Ford ở Ấn Độ – Tata mua lại nhà máy Ford ở Gujarat !!

Ford Motors đã tuyên bố rút khỏi hoạt động sản xuất ở Ấn Độ gần một năm trước. Gần đây, công ty đã sản xuất chiếc xe cuối cùng, EcoSport tại Ấn Độ. Điều này bao gồm việc ngừng sản xuất từ ​​cả hai nhà máy sản xuất của nó ở Chennai, TN và Sanand, Gujarat. Nó cũng đã được thông báo rằng cơ sở Sanand sẽ được bán cho Tata Motors và một Biên bản ghi nhớ cũng đã được ký kết sau đó.

Là một phần của động thái này, công ty con EV mới được thành lập của Tata Motors, Tata Passenger Electric Mobility Limited (TPEML) và Ford India Private Limited (FIPL) đã ký Thỏa thuận chuyển giao đơn vị (UTA) giữa họ. Thỏa thuận ₹ 725,7crore này cho phép Tata Motors mua lại nhà máy sản xuất của Ford và vận hành nó từ bây giờ.

Câu chuyện nguồn gốc của nhà máy Sanand – Câu chuyện của Ford

Ford đã xây dựng cơ sở Sanand ở Gujarat vào năm 2012. Đây là một cơ sở hiện đại hoàn chỉnh với khả năng tự động hóa bằng robot. Nó có thể lắp ráp lên đến 3.00.000 đơn vị mỗi năm và nó có thể mở rộng lên đến 4.20.000 đơn vị. Với công suất khổng lồ như vậy, nó trở thành một trách nhiệm khi công ty chỉ có thể lắp ráp khoảng 1.00.000 chiếc mỗi năm. Cơ sở trị giá hàng tỷ đô la này đã cắt giảm lợi nhuận của Ford, chỉ với chi phí vận hành của nó.

Để tiết kiệm doanh thu và đảm bảo cơ sở vật chất và nhân viên được chăm sóc, Ford đã quyết định bán nó cho nhà sản xuất ô tô lớn nhất đất nước, Tata Motors.

Tuy nhiên, nó không phải là thẻ kết thúc hoàn chỉnh cho công ty ở Ấn Độ. Sau khi chuyển giao, Ford sẽ tiếp tục sản xuất động cơ tại nhà máy cho các hoạt động của mình trên toàn thế giới. Thỏa thuận này giúp ích cho cả hai công ty vì quy mô của ngay cả Tata Motors cũng không bằng toàn bộ công suất của nhà máy. Tương tự, Ford có thể giảm một số chi phí bằng cách sản xuất động cơ ở một nơi tương đối rẻ hơn là Ấn Độ.

Lợi nhuận của Tata trong giao dịch

Tata Motors đang chứng kiến ​​sự gia tăng không ngừng về nhu cầu đối với hầu hết các loại xe trong đội xe của mình. Sự gia nhập gần đây của họ vào phân khúc xe điện cũng cho thấy một tương lai tươi sáng của công ty. Sau tất cả, có lẽ chiếc xe điện được yêu thích nhất của Ấn Độ là Tata Nexon. Với tất cả các nhà máy lắp ráp của nó gần đến giới hạn bão hòa, cơ sở mới này có thể là một động lực lớn cho công ty. Ngoài ra, TPEML cũng đã đồng ý cung cấp việc làm cho các nhân viên đủ điều kiện từ nhà máy.

Với cơ sở mới, Tata đang có kế hoạch đẩy sản lượng lên khoảng 5.00.000 chiếc mỗi năm. Cần lưu ý rằng cơ sở mới nằm gần nhà máy của Tata ở Gujarat, do đó tiết kiệm rất nhiều cho công ty về hậu cần và chuyển giao.

Nhà máy Sanand có thể đạt điểm hòa vốn với số lượng sản phẩm tối thiểu là 1,00,000 chiếc mỗi năm. Tata yên tâm rằng đây sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng hoàn thành. Với một dòng xe điện đã sẵn sàng từ công ty, Tata sẽ chọn nhà máy này để sản xuất các mẫu xe mới của mình như Curvv – Electric SUV concept và Avinya Electric Concept từ nhà máy. Cần lưu ý rằng công ty cũng đã đăng ký nhãn hiệu bốn tên khác cho các mẫu xe điện sắp ra mắt của mình.

Lịch sử lặp lại chính nó, một lần nữa

Câu chuyện đằng sau sự thua lỗ ban đầu của Tata Motors và quyết định vội vàng bán thương hiệu ô tô cho Ford Motors của Mỹ lúc bấy giờ là một câu chuyện thường được nhắc đi nhắc lại. Cách CMD của gã khổng lồ ô tô Ấn Độ được tạo ra để chờ đợi và bị chế giễu để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh là một câu chuyện dân gian phổ biến ngày nay.

Sau cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008, cách Tata giải cứu gã khổng lồ ô tô già trăm tuổi của Mỹ bằng cách mua lại thương hiệu Jaguar & Land Rover là một câu chuyện kinh điển khác về sự nhạy bén trong kinh doanh.

Bây giờ một lần nữa, sau hơn một thập kỷ, Tata Motors đã cứu Ford khỏi thua lỗ. Theo một cách nào đó, lịch sử đã lặp đi lặp lại nhiều lần.

Không chỉ đơn thuần là chuyển nhà máy

Trong khi phần lớn tin tức là về cách các công ty đã tự cứu mình và giảm thiểu thiệt hại của họ, chiến thắng thực sự của câu chuyện là ở các công nhân trong nhà máy. Công việc và sinh kế của hàng nghìn công nhân là một dấu hỏi lớn. Với sự chuyển giao quyền sở hữu suôn sẻ này, chúng ta hãy giả định rằng phần lớn nhân viên và công nhân hiện có sẽ được giữ lại.

Vì vậy, bạn nghĩ gì về sự phát triển quan trọng này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

bài viết tương tự

Leave a Reply