Chuẩn bị phương tiện cho mùa thu

2
Chuẩn bị phương tiện cho mùa thu

Mùa hè trôi qua trong nháy mắt, vì vậy đây là thời điểm cao điểm để những người đi xe máy chuẩn bị cho mùa thu. Không dễ tin như vậy, nhưng mùa thu có thể là một mùa thách thức hơn nhiều đối với các chủ phương tiện so với mùa đông. Những mối nguy hiểm mới rình rập khi mưa như trút nước và gió mạnh đang thịnh hành. Do đó, các con đường thường quá tải với ô tô. Ngoài ra, đừng quên rằng trời sẽ tối sớm hơn nhiều vào mùa thu. Đó là sự kết hợp của tất cả các yếu tố này làm phức tạp đáng kể hoạt động của xe vào mùa thu. Biết được điều này, AutoBidMaster ở đây để cung cấp cho những người yêu xe của chúng tôi một số lời khuyên. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách chuẩn bị cho chiếc xe của bạn khi rơi.

Tự chuẩn bị xe cho mùa thu

Có hai yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái xe trong bất kỳ mùa nào trong năm: tình trạng kỹ thuật của phương tiện và phong cách lái xe của chủ nhân. Lần này, chúng ta sẽ điểm qua một số bộ phận ô tô cần đặc biệt chú ý khi chuẩn bị cho ô tô vào mùa thu. Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy các khía cạnh kỹ thuật mà bất kỳ người đam mê xe cộ nào cũng có thể tự quản lý.

Bảo vệ chống ăn mòn cho xe của bạn

Ăn mòn là một vấn đề rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến lớp sơn của xe mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe. Ở giai đoạn đầu, các chủ xe thường không để ý đến, coi đó là chuyện vặt nhưng càng về sau thì nó lại trở thành vấn đề đáng kể.

Cản, vòm bánh xe, thân trước, ngưỡng cửa và gầm xe là những vùng cơ thể ô tô nhạy cảm và rắc rối nhất mà bạn có thể tìm thấy rỉ sét. Hãy chú ý kỹ những phần này.

Kiểm tra lốp xe ô tô

Mùa thu có nghĩa là có nhiều mưa và đường trơn trượt, làm tăng quãng đường phanh. Nếu bạn muốn lái xe an toàn, lốp xe của bạn phải trong tình trạng tốt. Để kiểm tra, hãy sử dụng một công cụ đặc biệt gọi là máy đo độ sâu gai lốp, có thang đo bằng 32 phần trăm của một inch. Bạn cần giữ giá trị thiết bị ở mức 6/32 trở lên. Đã đến lúc thay lốp nếu độ sâu của gai lốp từ 4/32 trở xuống.

Luôn ghi nhớ thời gian bạn sử dụng lốp xe. Các chuyên gia dịch vụ ô tô nói rằng không an toàn khi sử dụng những chiếc mùa đông có tuổi đời hơn 5–6 năm, và những chiếc mùa hè có thể kéo dài đến 10 năm. Bạn có thể tìm thấy ngày sản xuất trên mặt của mỗi lốp xe. Nó bao gồm sáu chữ số. Hai biểu tượng đầu tiên có nghĩa là số trong tuần và bốn biểu tượng cuối cùng đại diện cho năm. Ví dụ, số 182019 trên lốp có nghĩa là lốp được sản xuất vào tuần thứ 18 của năm 2019.

Cần thay lốp nếu thời tiết bắt đầu thay đổi. Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, tốt nhất bạn nên nghĩ đến việc thay thế chúng vào tháng 10, khi nhiệt độ trung bình trong ngày là khoảng 50 độ F. Nếu nhiệt độ giảm xuống khoảng 40-42 độ F và vẫn ở mức đó, lốp xe cần được thay càng sớm càng tốt.

Đèn pha cũng quan trọng

Đèn pha cũng quan trọng

Trong tất cả các yếu tố bạn có thể chuẩn bị cho mùa thu, những người yêu thích xe hơi ít chú ý nhất đến đèn pha. Điều này thật đáng ngạc nhiên, khi xem xét tầm quan trọng của chúng đối với việc lái xe an toàn. Luôn luôn tốt để kiểm tra đèn pha của bạn một cách thường xuyên. Hãy nhớ rằng không chỉ bóng đèn hoàn toàn không hoạt động mới có thể cần phải thay thế. Nếu bóng đèn hoạt động yếu hơn bình thường, rất có thể nó sẽ tắt hoàn toàn trong tương lai gần.

Đừng quên về kính chắn gió và cần gạt nước

Giữ xe sạch sẽ vào mùa thu, đặc biệt là kính chắn gió là vô cùng quan trọng. Những chiếc ô tô đang di chuyển không chỉ làm văng hỗn hợp nước và bụi bẩn lên phía trước xe của bạn mà bất cứ khi nào bạn quay lại ô tô đang đỗ, bạn có thể thấy nó bị bao phủ bởi lá rụng. Do đó, nếu việc lau cửa sổ thường xuyên trở thành thói quen của bạn, nó sẽ cải thiện tầm nhìn và kéo dài tuổi thọ của cánh gạt nước.

Nếu cần gạt nước kính chắn gió hoạt động trên bề mặt kính sạch, chúng sẽ không chỉ loại bỏ nước tốt hơn nhiều mà còn kéo dài tuổi thọ hơn. Khi bạn nhận thấy rằng kính chắn gió của bạn vẫn còn bẩn ngay cả sau khi sử dụng cần gạt nước, hãy đảm bảo rằng chổi phải sạch và nguyên vẹn. Hãy nhớ rằng, các lưỡi gạt nước bị hỏng cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Kiểm tra niêm phong cửa

Gioăng cửa xe dễ bị hư hại nhất vào cuối mùa thu. Vào ban ngày, khi trời ấm hơn, hải cẩu được bao phủ bởi độ ẩm, và vào ban đêm, khi nhiệt độ xuống dưới 0, nước trên chúng đóng băng. Đó là khi chúng bị hư hỏng. Để chuẩn bị chất trám khe cho mùa lạnh và ẩm ướt sắp tới, hãy lau sạch chúng bằng một mảnh vải và phủ lên chúng một lớp chất trám silicone.

Làm theo những lời khuyên đơn giản sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng đón mùa thu. Hơn nữa, nó làm giảm khả năng xảy ra những khoảnh khắc khó chịu trên đường.

Sử dụng Dịch vụ Xe hơi để Chuẩn bị Xe sẵn sàng cho Mùa thu

Sử dụng dịch vụ ô tô để chuẩn bị xe cho mùa thu

Mặc dù có rất nhiều yếu tố mà bất kỳ chủ sở hữu phương tiện nào cũng có thể tự quản lý, nhưng đôi khi lựa chọn tốt nhất có thể là nhờ sự cung cấp kỹ thuật từ trung tâm dịch vụ ô tô. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên tiến hành chẩn đoán ô tô chuyên nghiệp và giao cho các chuyên gia thực hiện các công việc bảo dưỡng sau khi mùa thu đến gần.

Dịch vụ điều hòa không khí

Các lỗ thông hơi trên xe phải được làm sạch. Nó cũng được khuyến khích để phun thuốc khử trùng. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi, kết hợp với hơi ẩm mùa thu có thể làm tăng hơi trong xe. Đừng quên kiểm tra cả bộ lọc gió bên trong. Làm sạch nó hoặc thay thế nó nếu cần thiết.

Kiểm tra chất làm mát

Khi bạn chuẩn bị cho chiếc xe của mình vào mùa thu, chất lượng của nước làm mát động cơ đóng một vai trò quan trọng. Vào cuối mùa thu, nhiệt độ có thể xuống rất thấp, vì vậy bạn nên kiểm tra xem chất làm mát có còn giữ được các đặc tính của nó hay không. Nếu không, bạn có thể bị hỏng động cơ.

Kiểm tra phanh

Kiểm tra phanh là điều cần thiết tuyệt đối khi chuẩn bị cho một chiếc xe vào mùa thu. Trời tối vào buổi sáng và buổi chiều, đường trơn trượt, mưa phùn thường xuyên buộc người điều khiển phương tiện phải đột ngột sử dụng. Hãy chắc chắn rằng hệ thống phanh sẽ hoạt động hoàn hảo nếu bạn cần sử dụng chúng để ngăn ngừa tai nạn.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để ghé thăm một trung tâm dịch vụ xe hơi trước mùa thu. Các chuyên gia luôn có thể giúp bạn tiết lộ những khoảnh khắc không rõ ràng liên quan đến tình trạng của chiếc xe và cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích.

Lời kết

Khi mùa thu đến, những người yêu thích ô tô có thể phải đối mặt với những điều kiện quá phức tạp và bất tiện cho việc điều khiển phương tiện của họ. Để tránh những khoảnh khắc khó chịu trong mùa này, bạn nên làm theo một số lời khuyên. Các AutoBidMaster các chuyên gia luôn đáp ứng mọi nhu cầu của những người đam mê xe hơi và cung cấp những thông tin phù hợp nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã trình bày những hướng dẫn chính để giúp bạn lái xe trong mùa thu thoải mái hơn.

Cùng với việc giáo dục những người yêu xe của chúng tôi, chúng tôi cung cấp hơn 160.000 phương tiện bị hư hỏng nhẹ. Bạn có thể đặt giá thầu và giành chiến thắng bất kỳ ai trong số họ bằng cách tham gia vào AutoBidMaster’s Đấu giá trực tuyến. Để tham gia với chúng tôi, bạn cần phải đăng ký trên nền tảng của chúng tôi, tải lên bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp của bạn và cung cấp cho chúng tôi một khoản tiền đặt cọc. Bạn có thể tự do liên hệ với chúng tôi trực tuyến nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đấu giá xe ô tô, hoặc gọi cho chúng tôi theo số: +1 (503) 298-4300 (4:00 SA – 4:00 CH theo giờ PST, các ngày trong tuần).

Hãy theo dõi và thích chúng tôi:

bài viết tương tự

Leave a Reply