Ai3 CUV mới của Hyundai sắp ra mắt tại Ấn Độ !!

0
Ai3 CUV mới của Hyundai sắp ra mắt tại Ấn Độ !!

Đã lâu kể từ khi CUV Casper của Hyundai gây chú ý tại thị trường nước này. Chúng tôi đã đề cập đến chủ đề này một vài lần trong quá khứ. Tuy nhiên, Casper đã không được ra mắt tại Ấn Độ vì lý do chỉ được biết đến với công ty. Giờ đây, chúng tôi đã có một thông tin được xác nhận rằng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đã sẵn sàng tung ra mẫu SUV cấp nhập cảnh có thể sánh ngang với những cái tên như Tata Punch, Citroen C3, Renault Kiger và Nissan Magnite. Mẫu SUV mới, có tên mã Ai3 CUV, sẽ nằm bên dưới Venue, mẫu SUV nhỏ gọn và sẽ được bán vào năm sau. Dưới đây là những gì chúng ta biết về chiếc SUV nhỏ gọn mới.

Định vị của Hyundai Ai3 CUV

Hyundai đang giới thiệu mẫu SUV mới bằng cách định vị nó là Xe tiện ích nhỏ gọn (CUV). Mặc dù không có phân loại tiêu chuẩn như vậy trong cách nói về ô tô, nhưng nó là một sự đổi mới của gã khổng lồ Hàn Quốc, giống như phát minh về thuật ngữ XUV của Mahindra. Nó dự kiến ​​sẽ lớn hơn một chút so với Casper. Cần lưu ý rằng Casper đang được bán trên các thị trường quốc tế khác. Ai3 CUV đã được đàm phán từ trước khi xảy ra đại dịch, với kế hoạch sản xuất chiếc xe này trở lại vào năm 2019.

Động cơ và hệ thống truyền lực của Ai3 CUV

Ai3 CUV có thể sẽ có cùng hệ thống truyền động xăng 1,2 lít như Grand i10 Nios và Aura. Động cơ 1197cc này đủ tốt cho 83 mã lực. Liệu sẽ có một biến thể CNG sắp tới với biến thể này hay không vẫn chưa được công ty quyết định. Về phần truyền động, động cơ sẽ được ghép nối với hộp số sàn 5 cấp.

Giá dự kiến ​​trên đường và ngày ra mắt của Ai3 CUV tại Ấn Độ

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về giá của CUV mới. Nhưng có khả năng Hyundai sẽ so tài với Tata Punch, với mức giá từ ₹ 5 đến 9 Lakh. Sự cạnh tranh giữa Tata và Hyundai đã trở thành tâm điểm trên thị trường ô tô Ấn Độ. Gã khổng lồ quê hương Ấn Độ không hề né tránh đối thủ và luôn kéo chân gã khổng lồ Hàn Quốc. Ngay cả khi con số tuyệt đối của cả hai công ty không trùng khớp với nhau, Tata đã khắc họa thành công hình ảnh rằng nó đang thực sự cạnh tranh với công ty dẫn đầu thị trường. Sẽ rất thú vị khi xem sự cạnh tranh sẽ diễn ra như thế nào trong phân khúc này, nơi mà Tata Punch rõ ràng là chiếc xe bán chạy nhất.

Tata đã tung ra Punch cho mùa lễ hội năm ngoái và chúng ta có thể mong đợi Hyundai cũng làm như vậy và tận hưởng việc chạy thử miễn phí trong vài tháng đầu tiên. Vì vậy, bạn có thể mong đợi sẽ thấy Ai3 CUV trên đường muộn nhất vào tháng 11 tới.

Kế hoạch Sản xuất & Cam kết Cung cấp của Hyundai

Các nguồn tin cho biết Hyundai đang có kế hoạch sản xuất gần 50.000 chiếc CUV mới mỗi năm. Công ty cũng đã đầu tư khoảng ₹ 1470 crores để mở rộng năng lực sản xuất từ ​​7,7 vạn lên 8,5 vạn đơn vị.

Sự tin tưởng rất lớn vào mẫu xe này có thể là do sở thích của người tiêu dùng đối với những chiếc SUV nhỏ gọn. Những chiếc SUV cấp nhập cảnh đang bán được khoảng 20.000 chiếc mỗi tháng. Điều này bao gồm các mẫu xe như Tata Punch, Renault Kiger, Nissan Magnite và Citroen C3. Hyundai hy vọng sẽ thu được lợi nhuận vào phân khúc này giống như cách họ đã làm trong phân khúc sedan với Verna và Elantra.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Ai3 CUV sẽ là sát thủ của Tata Punch tại thị trường Ấn Độ? Liệu công ty Hàn Quốc có thể lật ngược tình thế? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

bài viết tương tự

Leave a Reply