7 xu hướng ô tô EV hàng đầu ở Mỹ năm 2022 !!

0
7 xu hướng ô tô EV hàng đầu ở Mỹ năm 2022 !!

Ai đang lái ô tô động cơ đốt trong đều biết những ngày này giá xăng đang tăng chóng mặt. Đây thực sự là một tin khủng khiếp đối với những người này, đó là lý do tại sao nhu cầu mua Xe điện (EV) đã tăng cao kể từ năm ngoái. Những người muốn mua những chiếc xe EV tốt nhất cũng nên biết về các xu hướng xe EV hàng đầu ở Mỹ. Điều này là do ngày càng có nhiều Xe điện đang được sản xuất ngay bây giờ và chúng sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai.

Dưới đây chúng tôi mang đến 7 xu hướng xe EV hàng đầu thịnh hành tại Mỹ trong năm nay. Bạn nên tìm kiếm những xu hướng xe điện này khi mua một chiếc xe hơi EV cho mình.

7 xu hướng ô tô EV hàng đầu ở Mỹ từ năm 2022 trở đi

Xe EV đã chiếm lĩnh thị trường xe hơi từ khá lâu. Năm 2021, cùng với nhau, Trung Quốc và châu Âu chiếm hơn 85% doanh số bán ô tô điện toàn cầu, tiếp theo là Mỹ (10%). Họ đã tăng gấp đôi doanh số bán xe điện từ năm 2020 lên 630 000. Dữ liệu cho biết số lượng ô tô điện đã được bán ở Trung Quốc vào năm 2021 (3,3 triệu) so với toàn thế giới vào năm 2020 (3,0 triệu). Gần 3,2 triệu xe điện plug-in đã được bán trên toàn cầu vào năm 2020. Thị trường xe điện Mỹ không ngừng phát triển kể từ sau đại dịch cho đến nay. Dưới đây là những xu hướng xe ô tô EV hàng đầu ở Mỹ mà bạn có thể muốn biết.

Doanh số bán xe ô tô EV ngày càng tăng

Xe điện đang trở nên cực kỳ phổ biến trong giới lái xe trên toàn cầu, đó là lý do tại sao doanh số của chúng đang tăng liên tục. Sau khi doanh số bán ô tô EV giảm xuống 10% trong hai năm, tỷ lệ bán hàng ở Mỹ bắt đầu tăng vào năm 2021. Gần 630.000 ô tô EV đã được bán trong năm nay so với năm 2019 và 2020 cộng lại, nâng tổng lượng ô tô điện này đến 2 triệu. Điều thú vị là số liệu thống kê cho thấy doanh số bán hàng sẽ tăng trong giai đoạn 2021-2030 từ 4093 nghìn chiếc lên 34,756 nghìn chiếc.

Nhiều nhà sản xuất ô tô đang sản xuất xe điện

Mặc dù nhiều nhà sản xuất ô tô nổi tiếng như Tesla, Hyundai, Volkswagen và BMW đã bắt đầu sản xuất Ô tô điện với các chức năng tiên tiến, họ đã dẫn đầu về doanh số bán xe điện và giờ đây, nhiều nhà sản xuất ô tô đang bắt đầu sản xuất các loại Xe điện này. Ví dụ, Rivian đã phát hành R1S và R1T trong năm nay, và Ford-150 Lighting EV đã nhận được nhiều sự chú ý. Vào năm 2022, Hummer EV của General Motors đã bán được các đơn đặt hàng trước trong khoảng 10 phút, điều này cho thấy xu hướng xe EV ở Mỹ là tập trung vào sản xuất.

Cải tiến liên tục trong phạm vi EV

Phạm vi trung bình của EV vào năm 2022 được ước tính là khoảng 275 dặm và ước tính sẽ cải thiện lên 400 dặm vào cuối năm 2028. Vào năm 2012, một chiếc ô tô EV Nissan đã cung cấp phạm vi 73 dặm. Bạn có thể thấy nó đã được cải thiện bao nhiêu hiện tại và sẽ phát triển trong tương lai. Phạm vi 300 dặm là quá đủ cho những người đi làm hàng ngày. Ngoài phạm vi này, pin ô tô điện có thể đi hàng trăm dặm mà không bị hỏng.

Phạm vi lo lắng sẽ tan biến trong số người mua

Khi phạm vi sử dụng xe điện đang được cải thiện và xu hướng xe hơi EV ở Hoa Kỳ đang thịnh hành hơn, mọi người cảm thấy nên có nhiều Xe điện hơn. Tesla Model S có phạm vi EV khoảng 405 dặm, trong khi Mercedes có phạm vi EV 485 dặm. Phạm vi EV càng được cải thiện thì nhu cầu của họ càng nhiều. Điều này sẽ làm tan biến nỗi lo lắng về phạm vi đối với những người tiêu dùng xe điện, những người thích đi du lịch đến những nơi xa. Qua đó, cần có thêm nhiều trạm sạc để sạc nhanh.

Thị trường rực rỡ với EVs

Mặc dù đại dịch gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung cho các bộ phận xe điện, nhưng thị trường vẫn chìm trong tuyết. Năm 2021, một số mẫu xe điện được sản xuất thêm, đang thịnh hành trên thị trường. Và đó là lý do tại sao những xu hướng xe EV này ở Mỹ đã tăng doanh số bán hàng từ 345.285 lên 585.375. Việc đăng ký hệ truyền động hybrid đã tăng 8,8% vào năm 2022. Trong cùng năm đó, xe điện chạy bằng pin chiếm 7,6 tổng thị phần với doanh số tăng 3,5%.

Sạc hai chiều trong EV được cải tiến

Khi chúng ta nói về sự tiến bộ của EV, chúng ta xem xét tính năng sạc hai chiều. Nó có nghĩa là năng lượng sạc có thể chảy ra khỏi EV để cung cấp năng lượng cho ô tô. Chỉ có một số mô hình đã được phát triển theo cách này. Đây là xu hướng mới nhất đang diễn ra, đang khuyến khích các nhà phát triển mang đến những mô hình mới và tiên tiến. Điều này sẽ cho phép các công ty đáp ứng nhu cầu năng lượng cao nhất mà không cần cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện.

Số lượng trạm sạc sẽ tăng lên

Trên toàn cầu, thị trường trạm sạc EV sẽ phát triển từ 6,79 tỷ đô la lên 20,49 tỷ đô la với tốc độ tăng trưởng doanh số 31,8%. Trong một khoảng thời gian hợp lý, Xe điện đã bị hạn chế sử dụng vì không có đủ trạm sạc. Sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng ô tô EV đòi hỏi phải tích cực lắp đặt các trạm sạc. Việc lắp đặt và kích hoạt cơ sở hạ tầng sạc để hoạt động hóa việc sử dụng xe điện là một nhu cầu hàng giờ.

Chắc chắn, năm 2021 và 2022 là những năm năng động đối với các loại xe điện khác nhau và tốc độ tăng trưởng thị trường ngày càng tăng của chúng ở Hoa Kỳ. Những người quan tâm đến thị trường bán hàng này sẽ luôn biết thêm về các xu hướng xe hơi. Đó là lý do tại sao bắt buộc phải xem các xu hướng xe EV hàng đầu ở Mỹ mà người ta nên biết. Khi ngày càng có nhiều ô tô EV trên thị trường, cần phải phát triển cơ sở hạ tầng sạc hiệu quả như các mẫu ô tô mới. Và khi phạm vi của ô tô EV tăng lên, sự lo lắng về phạm vi sẽ trở nên ít hơn. Bằng cách này, ô tô EV và các nhà sản xuất của chúng cũng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai.

bài viết tương tự

Leave a Reply